Ai… đến Phố Ngon 37 ăn lẩu Nam Bộ hôm….

31.12.20

Trời Hà Nội rét mướt, ghé Phố Ngon 37 thưởng một nồi lẩu thì còn gì tuyệt vời hơn!

Từ lẩu mắm, lẩu riêu bông cho tới lẩu thả Phan Thiết đều có đủ cả…Kể ra sơ sơ vài ba loại lẩu mà đã khiến lòng ta nao nức muốn thử ngay cho ấm lòng giữa trời Đông rồi.

Một nồi lẩu Mắm Cần Thơ hội tụ nhiều tinh túy của ẩm thực Nam Bộ với thành phần nguyên liệu nấu từ các loại mắm cá đặc sản, ăn kèm rất nhiều loại rau mà không cần về miền Tây, bạn hoàn toàn có thể thử ngay tại Phố Ngon 37. Nước lẩu nấu công phu từ mắm cá dân dã nhưng đậm đà, mê đắm ngất ngây.

Nếu chưa từng thử qua lẩu riêu bông thì bạn nhớ gọi ngay 1 suất ở Phố Ngon 37 nhé. Nước lẩu bông thơm mùi tép đồng, vị ngọt bùi, thanh thanh ăn cùng các loại paste mực, bò, tôm,.. ăn giòn giòn lạ miệng. Món ăn kèm tất nhiên là không thể thiếu “mâm rau” với đa dạng sắc màu và chủng loại, từ bông điên điển vàng tươi đăng đắng cho đến vị ngọt thanh của bông súng miệt vườn. Ngoài ra set lẩu cũng kèm theo cả ba chỉ bò béo ngậy.

Lẩu thả phan thiết có lẽ là món lẩu dân dã nhất trong ẩm thực Việt. Nước lẩu thả thơm mùi hải sản đặc sản xứ biển Phan Thiết, có vị chua thanh từ cà chua. Ấn tượng hơn cả là triết lý sâu sắc của món ăn này. Dựa trên thuyết Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, hài hòa và đầy đủ năng lượng với 5 loại món ăn kèm là cá file, giò lụa, trứng tráng, thịt ba chỉ và hoa chuối. Gắp một miếng cá, thêm chút hoa chuối nhúng vào lẩu chừng 10s, vớt ra ăn cùng bánh đa nướng thì đúng là ngon “mất người” luôn.

Hẹn bạn cùng người thân đến Phố Ngon 37, thử  các món lẩu đặc sản Nam Bộ ngay nha!